0931 769 305
Ký gửi BĐS

Bất động sản Long An có gì để thu hút nhà đầu tư?

     Dù không phải là tỉnh dẫn đầu về lượng tìm kiếm nhà đất phía Nam nhưng thị trường Bất động sản Long An lại ghi nhận xu hướng tìm mua tăng cao nhất trong quý 2 vừa qua. Bên cạnh giá bán, đâu là yếu tố giúp nhà đất tỉnh này sống khỏe dưới tác động sau Covid-19?

Bất động sản Long An có gì để thu hút nhà đầu tư?

Chương trình tọa đàm định hướng đầu tư “Long An cất cánh & Dòng bất động sản mới” được BHS và Trần Anh Group phối hợp tổ chức tại TP.HCM trở thành sự kiện được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Đề cập đến “điểm nóng” của thị trường bất động sản, chương trình đã thu hút gần 700 khách mời tham dự. Diễn ra trong vòng 03 tiếng đồng hồ, buổi tọa đàm thực sự đã mang lại cho nhà đầu tư một cái nhìn sâu sắc hơn về Bất động sản Long An.

Đồng thời, thông qua sự chia sẻ của các chuyên gia trong và ngoài nước, phần nào đã củng cố định hướng đầu tư trong giai đoạn sắp tới.

Tọa đàm “Long An cất cánh & Dòng bất động sản mới”

Long An nơi quy tụ nhiều khu công nghiệp

Hai vị khách mời gồm tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia kinh tế, và ông Granger Whitelaw – chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, đồng tình nhận định Việt Nam hiện là môi trường hấp dẫn cho nhà đầu tư nước ngoài. Trong diễn biến cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang khiến tăng trưởng kinh tế thế giới suy giảm xuống dưới 3%, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu đánh giá đây là cơ hội để nước ta đón làn sóng dịch chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc và duy trì tăng trưởng ít nhất 6,8%. Ông Granger Whitelaw cho biết Việt Nam hiện xếp thứ 8 trong số những quốc gia được quan tâm đầu tư nhất năm 2018.

Hai chuyên gia cũng nhìn nhận vùng lân cận TP.HCM sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng vốn FDI. Trong đó, tỉnh Long An sở hữu điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, đang được chính quyền trung ương và địa phương hỗ trợ mạnh mẽ.

Ông Cấn Công Việt – chuyên gia bất động sản, Phó tổng giám đốc BHS Group bổ sung thông tin Long An là tỉnh thành sở hữu nhiều khu công nghiệp nhất cả nước, với 34 khu. Ông đồng thời chỉ ra xu hướng dịch chuyển kinh tế xã hội từ phía đông sang tây Nam Bộ, với nguyên nhân giá bất động sản khu vực phía đông đã ở cận cao. Theo đó, Long An với vị trí cửa ngõ giữa TP.HCM và 13 tỉnh Tây Nam Bộ sẽ là đích đến.

Chủ đề sau đó được dẫn nối tới tiềm năng phát triển các khu đô thị ven đô tại Long An, giữa bối cảnh hàng chục nghìn chuyên gia nước ngoài đang thiếu chỗ ở. Trong khi ông Granger Whitelaw chia sẻ rằng Long An gợi nhớ ông về quê nhà Florida tại Mỹ, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu thể hiện kỳ vọng tỉnh sẽ thỏa mãn cuộc sống sinh hoạt của đội ngũ kỹ sư nước ngoài đến cả điều nhỏ nhất.

Nếu có đủ khu đô thị tích hợp tiện ích đồng bộ và cảnh quan, với tiêu chuẩn vận hành cao cấp, Long An sẽ giữ chân được cộng đồng này, mang về nguồn thu đáng kể từ mức chấp nhận chi trả giá thuê nhà 1.000-2.000 USD/tháng/người.

Bất động sản liên tục thay đổi trong 10 năm qua

Tiếp tục “Câu chuyện thị trường và cơ hội sở hữu dòng bất động sản mới”, với video ngắn nhìn lại chặng đường 10 năm phát triển của bất động sản Việt Nam. Các nhà đầu tư đã có thời gian để hình dung toàn bộ bức tranh thị trường. Trong đó có thể gói gọn với các cột mốc quan trọng:

Năm 2012 – 2014: thị trường bất động sản đóng băng, chị duy trì các hạng mục giao dịch nhà ở thông dụng. Nhưng cũng chính giai đoạn này, thị trường bắt đầu khó tính hơn, đồi hỏi các dự án phải nâng cao chất lượng. Thị trường đón nhất các thương hiệu lớn như: Vinhome, CenGroup, Novaland, CEO,…
Năm 2014 – 2017: là thời kỳ thịnh vượng của bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng đã bắt đầu. Thị trường sở hữu nhiều tiềm năng để bắt đầu trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngay sau đó bất động sản nghỉ dưỡng lại bộc lộ nhiều nguy cơ từ pháp lý sở hữu, lợi nhuận, trong khi giá bị đội lên cao.
Năm 2018 – 2019: khái niệm “vùng trũng bất động sản” được các nhà đầu tư chú ý. Một số thị trường vùng ven như: Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phan Thiết, Nha Trang,… giá đất nền đẩy lên gấp 4 – 5 lần. Câu hỏi lớn được đặt ra là “Nhà đầu tư nên đặt niềm tin vào đâu?” và bất động sản lân cận Tp. Hồ Chí Minh trong đó có Long An trở thành câu trả lời thuyết phục

Bất động sản nghỉ dưỡng trở Long An thành xu hướng đầu tư hấp dẫn

Theo các chuyên gia, 03 yêu cầu của mọi nhà đầu tư gồm: sản phẩm đầy đủ và pháp lý minh bạch, giá trị thực về khai thác cho thuê hoặc ở, tạo ra dòng tiền ổn định và tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Tìm lời giải cho dòng bất động sản mới tại Long An và ứng cử viên sáng giá đáp ứng cho 03 yêu cầu trên, các chuyên gia đã đề cập đến bất động sản nghỉ dưỡng mới hay Staycation. Không chỉ Long An mà cả thị trường bất động sản phía Nam nguồn cung ở phân khúc này chưa thực sự đáp ứng tốt nhu cầu.

West Lakes Golf & Villas là dự án kết hợp giữa hình thức bất động sản ven đô và biệt thự nghỉ dưỡng sân golf, làm nên một sản phẩm đảm bảo tính độc lạ. Đây là dự án hiếm hoi sở hữu hệ thống tiện ích “all in one” đáp ứng nhu cầu từ y tế, giáo dục, thương mại đến thể thao, kết nối cộng đồng, bao gồm sân golf tiêu chuẩn quốc tế.

Theo các chuyên gia, West Lakes Golf & Villas thực sự là dự án mà Long An đang mong đợi. Không chỉ thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng mà còn tác động lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội. Hiện tại, dự án đã được cấp sổ đỏ, chủ đầu tư đảm bảo quyền lợi lâu dài cho nhà đầu tư. Điểm nổi bật nhất của dự án này chính là giải pháp sẽ mang đến nguồn thu nhập ổn định, với chính sách ủy thác cho thuê hiệu lực 10 năm, chia sẻ lợi nhuận trước thuế theo tỷ lệ khách hàng 80% – chủ đầu tư 20%.

Chuyên gia kinh tế – tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu vừa nói vui, vừa nói thật: với một dự án tiện nghi như West Lakes Golf & Villas và những điều kiện của Long An, ông sẵn sàng sáng từ Long An lên Tp. Hồ Chí Minh làm việc và chiều về lại Long An để nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống.

Ngay sau những chia sẻ của các chuyên gia, tại chương trình “Long An cất cánh & Dòng bất động sản mới” hơn 50 sản phẩm của West Lakes Golf & Villas đã có chủ. Dự kiến, từ thời điểm này West Lakes Golf & Villas và bất động sản nghỉ dưỡng Long An nói chung sẽ còn mang lại nhiều tin vui cho nhà đầu tư.

Xem thêm tại đây.

Share this...