0931 769 305
Ký gửi BĐS

Giá đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái liên tục “nhảy múa”

Nội dung chính
  1. Giá đất nền các tuyến đường lớn gần cầu Cát Lái tăng kỷ lục
  2. Đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái nguy cơ “vỡ bong bóng”?
  3. Một số gợi ý mua đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái

Giá đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái liên tục “nhảy múa”

Trước các thông tin về dự án cầu Cát Lái, nhà đất bán kính 10km quanh dự án liên tục sốt. Điển hình, đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái giá bán tăng kỷ lục.

Không chỉ riêng nhà đất khu vực gần cầu Cát Lái như: bán đất Phú Hữu – Nhơn Trạch hay bán đất Phú Đông – Nhơn Trạch mới hưởng lợi từ sức nóng của dự án. Hầu hết nhà đất Nhơn Trạch ở các địa phương đều sôi động từ hiệu ứng của dự án cầu Cát Lái.

Đất Nhơn Trạch trong 2 năm trở lại đây, nhà đầu tư Tp. HCM chiếm hơn 50% trong tổng khách hàng đã mua bán nhà đất Nhơn Trạch. Có thể thấy, con số này đang tác động không nhỏ đến chiều hướng tăng của giá đất Nhơn Trạch.

Giá đất nền các tuyến đường lớn gần cầu Cát Lái tăng kỷ lục

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, giá đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái liên tục “nhảy múa” đã tăng hơn 30% so với cuối năm 2019. Đất nền Nhơn Trạch tại các tuyến đường kết nối với cầu Cát Lái tăng hơn 35%, nhiều lô đất mặt tiền đường, vị trí tốt có thể tăng gấp 2 – 3 lần so với trước đó.

Ngay cả những nhà đầu tư và môi giới đã chinh chiến nhiều năm tại thị trường bất động sản Nhơn Trạch cũng không khỏi kinh ngạc trước mức tăng kỷ lục này.

Theo anh Tuấn – môi giới nhà đất Nhơn Trạch chia sẻ: lô đất có mức giá cao nhất trước năm 2019 tôi từng môi giới chỉ có giá khoảng 30 – 45 triệu/m2 nằm ngay đường lớn với 2 mặt tiền kinh doanh. Tuy nhiên, với bất động sản Nhơn Trạch 2020 thì mức giá này không có gì làm lạ. Đất nền mặt tiền đường Lý Thái Tổ, cách cầu Cát Lái từ 1 – 3km hầu hết đang được bán với giá này, thậm chí có thể là 55 – 60 triệu/m2. Một lô đất từ 200 – 300m2 có giá bán trên mười mấy tỷ hoặc hai mất tỷ đồng rất nhiều.

Với mức giá này, người có đất và nhà đầu tư đã mua đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái trước đó thì vui mừng, nhưng sẽ là tin buồn đối với người dân địa phương có nhu cầu mua đất ở Nhơn Trạch do yêu cầu tài chính quá cao.

Đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái nguy cơ “vỡ bong bóng”?

Nhiều chuyên gia đang tỏ ra lo ngại trước tốc độ tăng giá của nhanh của khu vực nhà đất cầu Cát Lái nói riêng và đất Nhơn Trạch nói chung.

Lúc này mới là giai đoạn đầu triển khai các dự án trọng điểm. Nếu như giá đất bị đẩy lên quá cao, thậm chí gần bắt kịp với nhà đất ngoại ô Tp. HCM như hiện tại thì giai đoạn 2025 – 2030, khu các dự án này hoàn thiện thì giá đất còn tăng đến ngưỡng nào.

Đáng lo ngại nhất là hiện tượng cò mồi tung tin đồn sốt ảo, gom mua đất để tạo sự khan hiếm sau đó bơm giá lên cao ngất ngưởng. Nhà đầu tư đặt kỳ vọng quá lớn vào tiềm năng phát triển, chấp nhận mua giá cao hơn thực tế nhiều lần hoàn toàn có nguy cơ “ôm trái đắng”. Nếu không kiểm soát tốt, chỉ 2 – 3 năm tới, nhà đất Nhơn Trạch khu vực cầu Cát Lái sẽ vướng phải nhiều vấn đề nan giải.

Một số gợi ý mua đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái

Tiềm năng luôn kéo theo hàng loạt rủi ro, tuy nhiên đầu tư ngắn hạn sẽ là lựa chọn tốt đối với đất nền Nhơn Trạch, cầu Cát Lái thời điểm này.

Ngoài nhà đất dọc theo tuyến đường Lý Thái Tổ (DT 769) anh/chị nên khảo sát thêm một số khu vực giá tốt sau đây:

  • Bán đất nền tại các tuyến đường: Nguyễn Văn Trị, Phan Văn Đáng, Dương Văn Thi, đường Vàm Ô,…
  • Bán đất nền xã Đại Phước, Nhơn Trạch
  • Bán đất nền xã Phú Đông, Nhơn Trạch
  • Bán đất nền khu vực phía Tây xã Phú Hữu, Nhơn Trạch

Lưu ý, mua mua bán nhà đất Nhơn Trạch khu vực gần cầu Cát Lái, anh/chị nên định giá nhà đất thực tế so với giá rao bán và kiểm tra kỹ các thông tin pháp lý. Tránh trường hợp mua “hớ giá” do cò mồi tự ý đẩy lên cao.

Share this...