0931 769 305
Ký gửi BĐS

lưu ý khi vay tiền mua nhà đất hiện nay năm 2020

Lưu ý khi vay tiền mua nhà đất hiện nay

Lưu ý khi vay tiền mua nhà đất và cách xoay vòng tiền vốn khi mua nhà đất nói chung và đầu tư kinh doanh nói riêng. Cách chọn khoản vay – hình thức vay như thế nào hợp lý nhất. Tại sao nên vay đầu tư và chọn ngân hàng nào hiện nay…. Tiêu điểm của nguồn vốn và cách xoay vòng vốn với lãi suất tốt nhất từ ngân hàng….

lưu ý khi vay tiền mua nhà đất

Chọn khoản vay với lãi suất phù hợp nhất – lưu ý khi vay tiền mua nhà đất

Vay ngân hàng là một trong những giải pháp phổ biến để giúp các gia đình mua được nhà khi chưa tích góp đủ số tiền cần thiết. Hiện nay, các ngân hàng đưa ra rất nhiều gói cho vay mua nhà khác nhau với lãi suất đa dạng, thời gian trả góp có thể lên tới 15 – 20 năm để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Nhưng, nên vay bao nhiêu để mua nhà, mà khoản nợ vẫn nằm trong tầm kiểm soát? Muốn trả lời được câu hỏi này, trước hết, các cá nhân có nhu cầu vay vốn mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin về dự án và chủ đầu tư. Kế đến là tìm hiểu các chương trình tín dụng và so sánh để lựa chọn ngân hàng cùng khoản vay phù hợp, có mức lãi suất tối ưu nhất.

Thông thường, mỗi ngân hàng đều có những sản phẩm cho vay riêng biệt với các mức ưu đãi khác nhau. Đặc biệt, nhiều dự án của các chủ đầu tư như Novaland, Nam Long, Khang Điền… được hỗ trợ lãi suất rất tốt từ phía ngân hàng. XEM TẠI ĐÂY ( dự án của các chủ đầu tư lớn pháp lý hoàn chỉnh )

50 ngân hàng việt nam

Theo các nhà phân tích tài chính, khoản tiền vay mua nhà không nhỏ, do đó, để khoản vay được hiệu quả, khách hàng cá nhân nên lưu ý tính toán khả năng tài chính. Cụ thể, phải tính cặn kẽ thu nhập thường xuyên và chi phí sinh hoạt của cả gia đình trước khi xác định khoản vay. Điều này giúp khách hàng kiểm soát được khả năng chi trả cho khoản vay trả góp. Tốt nhất, khách hàng cần lên kế hoạch thu nhập và chi tiêu từ trước để đảm bảo có đủ tiền trả nợ vay cho ít nhất 6 tháng tiếp theo.

Đồng thời, cũng không nên vay quá nhiều. Mặc dù, nhiều ngân hàng cho vay lên tới 80% giá trị bất động sản, nhưng thông thường, khách hàng chỉ nên vay 50 – 60% tổng giá trị căn nhà định mua để có thể chủ động được khoản phải trả, hạn chế được áp lực trả nợ và đảm bảo khả năng trả nợ tốt nhất trong dài hạn.

ngân hàng tại hồ chí minh

Ví dụ, nếu mua căn hộ giá trị 2 tỷ đồng, thì số tiền tối đa khách hàng nên vay là: 2 tỷ đồng x 60% = 1,2 tỷ đồng. Đây là số tiền khách hàng có thể ước lượng vay được, nhưng bên cạnh đó, để cân đối khả năng trả nợ, còn phải tính số tiền vay dựa trên tổng thu nhập của gia đình. Từ số tiền vay, thời gian vay và lãi suất vay, có thể tính ra số tiền cần phải trả một tháng. Nếu số phải trả cộng với khoản chi tiêu tối thiểu của gia đình mà vượt thu nhập, thì bạn nhất định phải cân nhắc lại giá trị căn nhà và nên cân nhắc mua căn nhà có giá trị thấp hơn để đảm bảo khả năng trả nợ trong tầm tay.

Ngoài ra, theo giám đốc khối khách hàng cá nhân của một ngân hàng thương mại, nếu có nhu cầu vay mua nhà, khách hàng cá nhân đừng quên tìm đến sự hỗ trợ tài chính từ phía gia đình và người thân trước khi quyết định “gõ cửa” ngân hàng. Sự hỗ trợ này sẽ giúp bạn giảm áp lực hơn là phải vay ngân hàng và trả góp hàng tháng.

Thông tin lưu ý khi vay tiền mua nhà đất cần biết

Cá nhân vay mua nhà cần tìm hiểu và xem xét kỹ mức lãi vay ưu đãi của từng nhà băng. Để hút khách, nhiều ngân hàng liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi với lãi suất rất thấp, nhưng mức này chỉ áp dụng trong thời gian ngắn. Lãi suất áp dụng cơ bản thường bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng của ngân hàng đó, cộng thêm biên độ 2 – 4%.

Hiện mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà được các ngân hàng thương mại áp dụng 9 – 12%/năm. Ngoài ra, một số ngân hàng có chương trình cố định lãi suất ưu đãi lên tới 3 năm nhằm tạo sự yên tâm cho khách hàng, nhưng mức lãi suất cố định này cũng không thể dưới 9%/năm. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn cho mình gói vay phù hợp.

Trước khi ký hợp đồng, khách hàng phải đọc và xem xét thật kỹ từng điều khoản trên hợp đồng như lãi suất, kỳ hạn, hạn mức, cách thức tính lãi, ưu đãi… nhằm làm rõ những nội dung chưa tường minh, tránh những hiểu lầm đáng tiếc giữa hai bên. Đặc biệt, nên nhớ rằng, đôi khi, những chữ in đậm nhỏ bé tý trong hợp đồng cũng có thể khiến cuộc sống của bạn lao đao sau này.

bank hồ chí minh

Nhìn chung giới đầu tư kinh doanh đều sử dụng nguồn vốn lưu động và nguồn vốn thụ động từ khoản tiền mình có hoặc xoay vòng từ ngân hàng. Mặc dù hồ sơ rất phức tạp tuy nhiên các ngân hàng hiện nay đều tăng mức tín dụng và mở rộng khoản vay ra khách hàng cá nhân về lĩnh vực bất động sản lớn nhất.

==> nhu cầu vay mua nhà – mua đất – sữa chữa nhà đất quý khách hàng đến chi nhánh ngân hàng ngân nhất phòng giao dịch – chi nhánh ngân hàng cần chọn gần nhất hoặc làm thủ tục hồ sơ online cũng có thể vay được, với khoản vay mong muốn và nhanh nhất. Trên đây là toàn bộ thông tin lưu ý khi vay tiền mua nhà đất và khoản vay cần chọn như thế nào.

Thông tin nhà đất quận bình tân – giá mua bán quận bình tân

phòng giao dịch ngân hàng hsbc

 

Share this...